Bệnh Tiểu Đường Type 1 và Type có khác biệt gì? | KHỔ QUA RỪNG MUDARU

09:17 | 01-09-2017
Tất cả những bài thuốc, và thông tin được tổng hợp có chọn lọc từ Internet. Tuy nhiên, để áp dụng thực tế bạn cần tham khảo ý kiến của các Lương Y, Bác Sỹ để được tư vấn chính xác. Hiệu quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa của mỗi người.

kiem tra duong huyet thuong xuyen

Điểm khác biệt chính:

  1. Người tiểu đường tuýp 1 không thể tạo ra hoocmon insulin
  2. Người tiểu đường tuýp 2 có thể tạo ra hoocmon insulin nhưng lại không thể sử dụng được insulin được tạo ra.
  3. Chưa có thuốc chữa đối với tiểu đường tuýp 1.
  4. Bạn có thể hoàn toàn loại bỏ tiểu đường tuýp 2 bằng cách thay đổi thói quen sống của mình.

Bệnh tiểu đường bao gồm 2 loại là tuýp 1 và 2. Cả hai loại bệnh tiểu đường là những bệnh mãn tính có ảnh hưởng đến cách cơ thể điều chỉnh lượng đường trong máu, hoặc glucose. Glucose là nhiên liệu cung cấp cho các tế bào của cơ thể, nhưng để vào các tế bào của bạn, nó cần một chìa khóa. Insulin là chìa khóa đó.

Những người bị tiểu đường loại 1 không thể sản xuất Insulin. Bạn có thể nghĩ nó giống như bạn không có một chìa khóa để mở cửaCòn Những người bị bệnh đái tháo đường týp 2 không phản ứng với insulin hoặc không tạo đủ insulin. Bạn có thể nghĩ về điều này như  việc sở hữu một chìa khóa bị hỏng.Cả hai dạng bệnh tiểu đường đều có thể dẫn đến lượng đường trong máu cao. Điều đó làm tăng nguy cơ biến chứng tiểu đường. 

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường là gì?

Các triệu chứng của bệnh đái tháo đường tuýp 2 phát triển chậm theo thời gian và có thể không được chú ý qua nhiều năm. Còn các triệu chứng của bệnh đái tháo đường týp 1 phát triển nhanh và thường xuất hiện ở trẻ em hoặc thanh thiếu niên.

Cả hai loại bệnh tiểu đường, nếu không được kiểm soát đều có những triệu chứng tương tự, bao gồm:

• Đi tiểu thường xuyên

• Cảm thấy rất khát và uống nhiều nước

• Cảm thấy rất đói

• Cảm thấy mệt mỏi

• Tầm nhìn mờ

• Vết cắt hoặc vết loét khó lành

Những người bị tiểu đường tuýp 1 cũng có thể bị chứng khó chịu và thay đổi tâm trạng, và sụt cân. Còn Những người bị tiểu đường tuýp 2 cũng có thể bị tê và ngứa ran trong tay hoặc chân của họ.Mặc dù nhiều triệu chứng của bệnh tiểu đường type 1 và type 2 là tương tự nhưng chúng có mặt rất khác nhau. Nhiều người mắc bệnh tiểu đường loại 2 sẽ không có triệu chứng trong nhiều năm. Sau đó thường xuyên các triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2 phát triển chậm theo thời gian. Một số người bị tiểu đường tuýp 2 không có triệu chứng nào cả và không phát hiện ra tình trạng của họ cho đến khi các biến chứng phát triển. Các triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 1 phát triển nhanh, thường là trong vài tuần. Bệnh tiểu đường tuýp 1, vốn từng được biết đến như là bệnh tiểu đường vị thành niên, thường phát triển ở trẻ em hoặc thanh thiếu niên.

Nguồn: www.mudaru.com

Chia sẻ thông tin này cho bạn bè:

Facebook Google Twitter Print