CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT? NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG?

02:14 | 04-09-2017
Tất cả những bài thuốc, và thông tin được tổng hợp có chọn lọc từ Internet. Tuy nhiên, để áp dụng thực tế bạn cần tham khảo ý kiến của các Lương Y, Bác Sỹ để được tư vấn chính xác. Hiệu quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa của mỗi người.

 

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG?

Tiểu đường type 1 và type 2 có thể có các tên tương tự nhưng chỉ những với nguyên nhân duy nhất.

Nguyên nhân của bệnh tiểu đường tuýp 1: Hệ thống miễn dịch của cơ thể có trách nhiệm chống lại những kẻ xâm nhập từ bên ngoài, như các virus và vi khuẩn có hại. Ở những người bị tiểu đường tuýp 1, hệ thống miễn dịch đã nhầm lẫn các tế bào khỏe mạnh của cơ thể đối với những kẻ xâm nhập từ bên ngoài. Hệ thống miễn dịch tấn công và phá huỷ các tế bào beta sản sinh ra insulin trong tuyến tụy. Sau khi những tế bào beta này bị phá huỷ, cơ thể không thể tạo ra insulin.Các nhà nghiên cứu không biết tại sao hệ thống miễn dịch tấn công các tế bào của cơ thể. Nó có thể có liên quan đến các yếu tố di truyền và môi trường, như việc tiếp xúc với virút. Và nghiên cứu này đang được tiến hành.

Nguyên nhân của bệnh tiểu đường tuýp 2: Những người bị tiểu đường tuýp 2 vẫn sản sinh ra insulin, nhưng nó không được sử dụng hiệu quả. Các nhà nghiên cứu không chắc tại sao một số người lại sản sinh ra insulin và sử dụng tốt còn một số khác thì không, nhưng một số yếu tố về lối sống có thể góp phần, bao gồm cả cân nặng và việc lười hoạt động.Các yếu tố di truyền và môi trường khác cũng có thể là nguyên nhân. Khi bạn bị tiểu đường loại 2, tuyến tụy của bạn sẽ cố gắng bù đắp bằng cách sản xuất thêm insulin. Bởi vì cơ thể bạn không thể sử dụng hiệu quả insulin, glucose sẽ tích tụ trong máu của bạn.

#tieuduong, #khoquarung

Nguồn: www.mudaru.com

Chia sẻ thông tin này cho bạn bè:

Facebook Google Twitter Print